เข้าสู่ระบบ

รหัสสมาชิก 
รหัสผ่าน   
 
 
 

Pentai Statics

Management  1
Stock  0
Shop  47
Member  180
จำนวนสินค้า  39
หมวดสินค้า  5
จำนวนผู้เข้าชม  4,305
รายการสั่งซื้อ  42
ปรับปรุงล่าสุด  13/10/2555

คอลลาเจนเสริมความงาม


     คอลลาเจนกับร่างกายมนุษย์

     คอลลาเจนกับร่างกายมนุษย์ คอลลาเจนจากปลาทะเล คือ สารสกัดมาจากธรรมชาติเป็นอาหารผิวชนิดหนึ่งซึ่งช่วยป้องกัน ต่อต้าน และเสริมสร้างผิวทำให้ผิวของเราฟื้นฟูสภาพ ซึ่งสามารถเป็นอาหารผิว ได้ทั้งรับประทาน และชนิดทา คอลลาเจนจากปลาทะเลชนิดรับประทานเป็น อาหารเสริมที่จะไปซ่อมแซมผิวต่างๆ โดยมีกลไกการ ทำงานจากภายในสู่ภายนอกโดยช่วย ส่งเสริมให้มีการ สร้างโปรตีนชนิดคอลลาเจน และอีลาสตินขึ้นมาอย่าง ต่อเนื่อง ทำให้ผิวหนัง มีความแข็งแรงและยืดหยุ่นดี ส่งผลทำให้ผิวหนังชุ่มชื้น และ เต่งตึง ดังนั้นปฏิกิริยาที่ เกิดขึ้นจากการรับประทาน จึงเกิดกับผิวหนังทั้งตัว ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโปรตีนสกัดจากปลาทะเล จึงเหมาะสำหรับบุคคลทุกเพศโดยเฉพาะ สตรีตั้งแต่ อายุ 30 ปี ขึ้นไปซึ่งต้องการสุขภาพผิวพรรณสวยงาม ลดริ้วรอยและดูอ่อนกว่าวัย ผิวมี ความยืดหยุ่นเพิ่มขึ้น ให้ผิวใหม่ที่อ่อนเยาว์และสดใส เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้ คัดสรรสำหรับชีวิตและสุขภาพ

     คอลลาเจนกับความอ้วน     
     ร่างกายคนเราประกอบด้วยมวลกล้ามเนื้อ เนื้อเยื่อ กระดูก ไขมันและน้ำ ซึ่งความอ้วนนั้นเกิด จากการขาดสมดุลระหว่างไขมันกับมวลกล้ามเนื้อ เนื่องจากอาหารที่รับประทาน เข้าไปมากเกินความ ต้องการ ส่วนเกินจะแปลสภาพเป็นไขมัน สะสมตาม ส่วนต่างๆ ของร่างกาย โดยปกติแล้วหน้าที่หลักของ คอลลาเจนคือตัวแปลสำคัญซึ่งช่วยในการเผาผลาญ ไขมันในร่างกาย ช่วยเพิ่มความสามารถในการเผาผลาญทำให้มีการนำเอาไขมันที่สะสมมาเผาผลาญ มาเป็นพลังงานมากขึ้น และมีการสร้างมวลกล้ามเนื้อ มากขึ้นตามไปด้วย จากการวิจัยพบว่าช่วง 90 นาทีแรกของการ นอนหลับ ร่างกายจะอยู่ในช่วง Alpha phase period ซึ่งเป็นช่วงที่ดีที่สุดที่ร่างกายจะสร้างมวล กล้ามเนื้อ และสลายไขมันได้ดีที่สุด ดังนั้นจึงลดความ อ้วนในขณะที่นอนหลับด้วยการรับประทานผลิตภัณฑ์ เสริมอาหารคอลลาเจนโปรตีนสกัดจากปลาทะเลซึ่ง ประกอบด้วยกรดอะมิโน 18 ชนิด ก่อนนอนทุกคืน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ตรงกับกระบวน การทำงานของ ร่างกายจะส่งผลให้ร่างกายนำไขมันสะสมส่วนเกิน ตามส่วนต่างๆ มาเผาผลาญให้เป็นพลังงานโดยทำงาน ร่วมกับ Groeth Hormone และนำโปรตีน คอลลาเจนมาใช้ในการเผาผลาญ ทำให้ไขมันส่วนเกิน ลดลงและมีการสร้างมวล กล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น ทำให้ สัดส่วนกระชับมีรูปร่าง สมส่วนทรวดทรงดีขึ้น ซึ่งจะ เห็นได้จากการเปลี่ยนแปลงภายหลังจากการรับ ประทาน ภายใน 1 เดือน อย่างชัดเจน

    
คอลลเจนกับกระดูก
     กระดูกอ่อน (Cartilage) ทำหน้าที่เหมือน แผ่นกันกระแทก และเป็นกันชนป้องกันการกระแทก ระหว่างกระดูกชิ้นใหญ่ ตามข้อต่อต่างๆ กระดูกอ่อน มีส่วนประกอบสำคัญ ได้แก่      1. คอลลาเจน (Collagen) เป็นส่วนประกอบโดย เป็นแกนกลางทำให้กระดูกแข็งแรง      2. โปรติโอไกลแคน (Proteoglycan) มีลักษณะ เป็นร่างแหทำให้กระดูกมีความยืดหยุ่นเมื่ออายุ มากขึ้นร่างกาย สร้าง Collagen ลดลงในขณะที่มี อัตราการทำลายเพิ่มขึ้น ทำให้กระดูกอ่อนบางลง และมีความแข็งแรงลดลง จึงทำให้เกิดอาการข้อเสื่อม ข้อเสื่อม เกิดจากการที่กระดูกอ่อนเบาลง หรือ ฉีกขาดออก เมื่อมีการเคลื่อนไหวข้อ จึงทำให้กระดูก ใหญ่ 2 ชิ้น กระทบเสียดสีกันเป็นผลให้เกิด อาการปวด บวม ข้ออักเสบ ฝืดขัด เวลาขยับหรือ เคลื่อนไหว และเสียงกรุบกรับตามข้อ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Collagen (โปรตีน สกัดจากปลาทะเล) ช่วยแก้ปัญหาและลดอาการ ดังกล่าวได้ โดยเมื่อร่างกายได้รับสารอาหาร คอลลาเจน จะมีการดูดซึมเข้าไปในกระแสเลือด และ กระตุ้นให้มีการสร้าง Collagen และ Proteoglycan ขึ้น จึงทำให้เกิดการเสริมสร้างความแข็งแรงปรับสภาพ ความยืดหยุ่นเพิ่มความหนาแน่นของกระดูกอ่อน จึงเป็นการแก้ไขและป้องกันปัญหาดังกล่าว หลังจาก รับประทานอย่างต่อเนื่อง 1-2 สัปดาห์ จะพบว่า อาการของกระดูกและข้อ จะลดลงเห็นได้ชัดเจน
     
นอกจากนี้ คอลลาเจนยังมีผลต่อสุขภาพอื่นๆ เช่น
     1. ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของภูมิต้านทานโรค โดยเฉพาะประสิทธิภาพทางเม็ดเลือดขาว
     2. ช่วยบรรเทาอาการโรคหวัด ลดอาการแพ้อากาศ หรือการตอบ สนองต่อปฏิกิริยาภูมิแพ้
     3. ช่วยควบคุมระดับ คลอเลสเตอรอลในเลือด
     4. ช่วยปกป้องร่างกายจากฤทธิ์ ของสารพิษในสภาพแวดล้อม ทำให้ร่างกายมีการปรับสมดุล เพิ่มความกระฉับกระเฉง
     5. ช่วยลดความเสี่ยงจากการ เกิดโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตัน
     6. ช่วยลดการเกิดโรคแทรกซ้อนในโรคเบาหวาน

     
Glutathione คืออะไร?    
       Glutathione (กลูตาไทโอน) เป็นสารประเภท Tripeptide ที่ประกอบด้วยกรดอะมิโน 3 ชนิด ได้แก่ Cysteine, Glycine และ Glutamic acid ที่ร่างกายนำมาใช้ร่วมกับ Selenium ในการสร้าง Antioxidant Enzyme อย่าง Glutathione Peroxidase เพื่อใช้ในการป้องกันอันตรายจาก อนุมูลอิสระต่อเซลต่างๆในร่างกาย หน้าที่หลักของ สารตัวนี้ที่เด่นมีอยู่ 3 ประการ คือ Detoxification : กลูตาไทโอนช่วยสร้างเอ็นไซม์ ชนิดต่างๆ ในร่างกายโดยเฉพาะ Glutathion-S-transferase ที่ช่วยในการกำจัดพิษออกจากร่างกาย โดยไปเปลี่ยนสารพิษชนิดไม่ละลายในน้ำ (ละลายในน้ำมัน) เช่น พวกโลหะหนัก ยาบางชนิด ให้เป็นสารที่ละลายน้ำได้ดีขึ้นและง่ายต่อการกำจัด ออกจากร่างกาย นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันตับจากการถูกทำลายโดยแอลกอฮอล์(สุรา) สารพิษจากบุหรี่ ฯลฯ นอกจากนี้กลูตาไทโอน ประกอบด้วยเอมไซม์ (Tyrosinase) ที่ควบคุมการสังเคราะห์เม็ดสีเมลานิน เมื่อ ร่างกายได้รับ Tyrosinase ในปริมาณที่เหมาะสม จะควบคุมการสังเคราะห์ เม็ดสีเมลานิน ส่งผลให้เม็ดสี มีสีอ่อนลงหรือขาวขึ้น Antioxidant : กลูตาไทโอนมีคุณสมบัติเป็นสารต้าน ปฏิกิริยาอ๊อกซิเดชั่น (Antioxidant) ที่มีความสำคัญ ตัวหนึ่งในร่างกาย และหากขาดไป วิตามินซีและอี อาจจะทำงานได้ไม่เต็มที่ Immune Enhancer : ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ในร่างกาย โดยกระตุ้นการทำงานของเอ็นไซม์หลายชนิด เพื่อให้ร่างกายต่อต้านสิ่งแปลกปลอมรวมถึงเชื้อแบคทีเรียและไวรัส นอกจากนี้กลูตาไทโอน ยังช่วยสร้างและ ซ่อมแซม DNA สร้างโปรตีนและ protaglandin

    
L-Glutathione คืออะไร?
     L-Glutathione เป็น Amino Acid ที่ร่างกาย สามารถ สร้างขึ้นได้เองในร่างกาย แต่มีปริมาณน้อย อาจไม่เพียงพอ ในการนำไปสร้างเป็น Enzyme Glutathione Peroxidase ซึ่งเป็นสาร Antioxidants ป้องกันการเกิดของ Free Radicals และป้องกันการเสื่อมของเซลล์ต่างๆ ในร่างกายโดย เฉพาะเซลล์ตับ นอกจากนี้ยังมีส่วนสำคัญในการขับ ล้างสารพิษในกระแสเลือดให้กลายเป็นสารที่ไม่อันตราย และขับออกจากร่างกายทางตับ (Detoxifocation) อย่างไรก็ตามเราสามารถเพิ่มระดับของกลูต้าไทโอน ในร่างกายได้ง่ายๆ โดยการรับประทาน แอล-กลูต้าไทโอน เข้าไปโดยตรง ถึงทุกวันนี้ยังไม่พบผลข้างเคียงหรือปฏิกิริยา ระหว่างยาของ แอล-กลูตาไทโอน ชนิดรับประทาน และไม่มีผลต่อการเพิ่มน้ำหนัก